Nồi, chảo, ấm… bằng
nhôm được sử dụng rất phổ biến do nhẹ, truyền nhiệt tốt, giá khá mềm.
Tuy nhiên, đồ dùng bằng nhôm rất dễ bị ăn mòn và nếu không cẩn thận,
người sử dụng còn có thể bị ngộ độc.
Nồi, chảo, ấm… bằng
nhôm được sử dụng rất phổ biến do nhẹ, truyền nhiệt tốt, giá khá mềm.
Tuy nhiên, đồ dùng bằng nhôm rất dễ bị ăn mòn và nếu không cẩn thận,
người sử dụng còn có thể bị ngộ độc.
Nồi
chảo bằng nhôm thường được bọc một lớp bảo vệ xung quanh, giúp nhôm
không phản ứng với các chất khác, tránh được nguy cơ ngộ độc nhôm. Chính
vì thế, bạn không nên dùng miếng bùi nhùi quá sắc để cọ rửa đồ nhôm, vì
có thể làm mất lớp bảo vệ này. Với những ấm nhôm nấu nước lâu ngày bị
tích một lớp cặn dưới đáy, bạn có thể khử cặn bằng cách cho vào ấm một
muỗng sô-đa, sau đó đổ thêm nước vào, nấu trên bếp cho nóng là khử được
lớp cặn.
Nồi
nhôm sử dụng lâu ngày cũng có thể bị xỉn màu. Hãy dùng một ít vỏ táo và
axít loãng cho vào nồi nhôm rồi đun sôi. Xả lại bằng nước lạnh rồi rửa
với nước rửa chén cho đến khi sạch. Không nên để vật dụng bằng nhôm trên
bếp quá lâu mà không có nước hoặc thức ăn bên trong. Sau khi nấu ăn
xong, chảo nồi còn nóng không nên ngâm vào nước lạnh ngay mà hãy để nó
nguội bớt.
Không nên dùng vật dụng bằng nhôm để đựng lâu ngày các loại mắm, muối hay những chất chua như giấm, nước chanh.
Với
những đồ dùng bằng nhôm mới sử dụng lần đầu, hãy dùng để nấu, xào thức
ăn trước, không nên nấu nước ngay vì sẽ làm đồ dùng bị đen.
Ngoài ra chúng tôi còn có sản phẩm bep hong ngoai,tcl,do gia dung
|
Thứ Năm, 16 tháng 8, 2012
Lưu ý khi sử dụng và bảo quản đồ nhôm
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét