Thứ Năm, 16 tháng 8, 2012

Sử dụng và bảo quản xoong, chảo đúng cách



Bảo quản xoong, chảo đúng cách theo bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sử dụng những dụng cụ nấu nướng này lâu bền hơn.


1. Xoong, chảo chống dính

Cách tốt nhất để vệ sinh xoong, chảo chống dính là dùng miếng bọt biển nhúng nước xà phòng ấm để làm sạch chúng khi xoong, chảo đã nguội hẳn. Để làm sạch những lớp thức ăn thừa bám dưới đáy xoong, chảo, bạn có thể đổ đầy nước ấm vào xoong, chảo và cho thêm một ít nước rửa chén để ngâm trong vài phút rồi dùng miếng bọt biển chà mạnh tay để thức ăn bong ra. Một số nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh dụng cụ nấu nướng chống dính bằng tay thay vì sử dụng máy rửa chén để làm sạch chúng.

2. Xoong, chảo inox
Inox là loại chất liệu dễ sử dụng và bảo quản. Cũng giống như chất liệu chống dính, để làm sạch lớp thức ăn bám trên xoong, chảo inox, hãy ngâm chúng vào nước xà phòng ấm trong vài phút, khi xoong, chảo đã nguội. Tuy nhiên, khi chùi rửa bằng tay, bạn chú ý không dùng những miếng cọ nồi có khả năng mài mòn như loại bùi nhùi bằng kim loại. Điều này có thể làm cho bề mặt xoong, chảo inox bị xướt cả bên trong lẫn bên ngoài.
Ngoài ra chúng tôi còn có sản phẩm bep hong ngoai, tcl,do gia dung

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét