|
|||||
-Thông số kỹ thuật: Công suất: 1000 W Hiệu điện thế: 220V- 50Hz Dung tích: 5L Khối lượng: 5.6kg kích thước: 313x313x355mm -Tháng năm sản xuất: tháng 11 năm 2011 -Đóng gói: Mỗi sản phẩm được đóng vào túi Nilon cùng với sách hướng dẫn sử dụng, cho vào hộp carton, 2 hộp carton được đóng vào 1 thùng carton to. -Cách sử dụng: Rút dây trước khi đổ nước. Mở nắp khi đổ nước vào đun, Không đổ nước quá mức tối thiểu hoặc tối đa -Các chức năng được trang bị: Ninh, kho, hầm nhừ, nấu cơm, nấu canh, hầm các loại thực phẩm. -Cách bảo quản: Lau bên ngoài bằng khăn mềm, ẩm, vệ sinh trong bằng dung dịch sữa, xả sạch bằng nước Thông tin an toàn: Không đổ nước quá vạch quy định trên sản phẩm, Rút điện trước khi đổ nước, làm vệ sinh khi không sử dụng. Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm:tcl,bep hong ngoai,do gia dung |
Thứ Năm, 16 tháng 8, 2012
Model TL-J50M2
Model TL-J60L3
Chất lượng cao, giá thành phải chăng và dễ sử dụng luôn là đích đến của đồ điện gia dụng tcl. Nồi áp suất đa chức năng của TCL có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng, kiểu dáng trang nhã, đang trở thành một phần không thể thiếu trong gian bếp của bạn. | ||
Giá: 1126000 VND |
Model TA-B17A
Bình đun nước siêu tốc tcl công suất cực lớn, nước sôi nhanh, tiết kiệm điện tối đa | ||
Giá: 434000 |
Model TA-B12A03
Ấm siêu tốc thế hệ mới với chức năng giữ nhiệt cho nước, đảm bảo vệ sinh, tiết kiệm điện tối đa | ||
Giá: 337000 |
Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm:tcl,bep hong ngoai,do gia dung
Model TA-S18A
|
|||||
-Thông số kỹ thuật: Công suất: 1000 W Dung tích: 1.2L Hiệu điện thế: 220V- 50Hz Khối lượng: 1,1 kg Kích thước: 170x162x270mm -Tháng, năm sản xuất: Tháng 11 năm 2011 -Chất liệu: Nhựa siêu bền chất lượng cao, đảm bảo an toàn, vệ sinh -Cách sử dụng: Rút điện khi đổ nước. Mở nắp khi đổ nước vào đung, Không đổ nước quá mức tối thiểu hoặc tối đa -Cách bảo quản: Lau bên ngoài băng khăn mềm, ẩm, vệ sinh bên trong bằng dung dịch sữa, xả sạch bằng nước. -Thông tin cảnh báo an toàn: Không được đổ nước quá vạch quy định trên sản phẩm, rút phích điện trước khi đổ nước, rót nước, làm vệ sinh hoặc khi không sử dụng Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm:tcl,bep hong ngoai,do gia dung | |||||
Model TC-HA181B
Bếp từ tcl luôn đi đầu về công nghệ cũng như sự thân thiện đối với người tiêu dùng | ||
Giá: 710000 |
. Sử dụng nồi và các loại thức ăn phù hợp - Cách bảo quản: Lau bên ngoài bằng khăn mềm ẩm . - Thông tin cảnh báo an toàn: Không được sử dụng các loại nồi và thực phẩm sai quy định trên sản phẩm, để xa trẻ em. Làm vệ sinh khi không sử dụng nữa.
Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm:tcl,do gia dung
Model TCH209202
|
|||||
- Thông Số Kỹ Thuật:
Công suất 2000W Hiệu điện Thế: 220V-50HZ - Định Lượng:
4.1kg/chiếc - Kích thước : 310x280x60 cm - Cách sử dụng và bảo quản:
Cắm điện và đặt nồi hoặc thức ăn phù hợp lên trên mặt bep hong ngoai . Sử dụng nồi và các loại thức ăn phù hợp - Cách bảo quản: Lau bên ngoài bằng khăn mềm ẩm . - Thông tin cảnh báo an toàn: Không được sử dụng các loại nồi và thực phẩm sai quy định trên sản phẩm, để xa trẻ em. Làm vệ sinh khi không sử dụng nữa. Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm:tcl,do gia dung |
|||||
Model TB-YP501A
|
|||||
- Thông Số Kỹ Thuật:
Công suất 650W Hiệu điện Thế: 220V-50HZ Dung tích:
1.8L - Định Lượng: 3,4kg/chiếc - Kích thước : 305x305x295 mm - Tháng
năm sản xuất: Tháng 11 năm 2011 - Đóng gói: Mỗi sản phẩm được đóng vào
túi Nilon cùng với sách hướng dẫn sử dụng, cho vào hộp carton, 4 hộp
carton được đóng vào 1 thùng to - Cách sử dụng và bảo quản: Rút điện
trước khi đổ nước và gạo . Đổ nước sạch với định lượng cho phép,cắm
điện, Khi cơm chín xong rút điện . - Cách bảo quản: Lau bên ngoài bằng
khăn mềm ẩm . - Thông tin cảnh báo an toàn: Không được đổ nước và gạo
nhiều hơn mức nước quy định trên sản phẩm, để xa trẻ em. Làm vệ sinh khi
không sử dụng nữa. Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm:tcl,bep hong ngoai,do gia dung |
|||||
Model TB-FD50S1
- Thông Số Kỹ Thuật:
Công suất 860W Hiệu điện Thế: 220V-50HZ Dung tích:
1.8L - Định Lượng: 4,5 kg/chiếc - Kích thước : 400x310x275 mm - Tháng
năm sản xuất: Tháng 11 năm 2011 - Đóng gói: Mỗi sản phẩm được đóng vào
túi Nilon cùng với sách hướng dẫn sử dụng, cho vào hộp carton, 4 hộp
carton được đóng vào 1 thùng to - Cách sử dụng và bảo quản: Rút điện
trước khi đổ nước và gạo . Đổ nước sạch với định lượng cho phép,cắm
điện, Khi cơm chín xong rút điện . - Cách bảo quản: Lau bên ngoài bằng
khăn mềm ẩm . - Thông tin cảnh báo an toàn: Không được đổ nước và gạo
nhiều hơn mức nước quy định trên sản phẩm, để xa trẻ em. Làm vệ sinh khi
không sử dụng nữa. Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm:tcl,bep hong ngoai,do gia dung |
||
Model TB-FC50S1
|
|||||
- Thông Số Kỹ Thuật:
Công suất 860W Hiệu điện Thế: 220V-50HZ Dung tích:
1.8L - Định Lượng: 4,5 kg/chiếc - Kích thước : 400x310x275 mm - Tháng
năm sản xuất: Tháng 11 năm 2011 - Đóng gói: Mỗi sản phẩm được đóng vào
túi Nilon cùng với sách hướng dẫn sử dụng, cho vào hộp carton, 4 hộp
carton được đóng vào 1 thùng to - Cách sử dụng và bảo quản: Rút điện
trước khi đổ nước và gạo . Đổ nước sạch với định lượng cho phép,cắm
điện, Khi cơm chín xong rút điện . - Cách bảo quản: Lau bên ngoài bằng
khăn mềm ẩm . - Thông tin cảnh báo an toàn: Không được đổ nước và gạo
nhiều hơn mức nước quy định trên sản phẩm, để xa trẻ em. Làm vệ sinh khi
không sử dụng nữa. Tag:tcl,bep hong ngoai,do gia dung |
|||||
Bếp Hồng Ngoại TCL
Bếp hồng ngoại | ||
Giá: |
Ngoài ra chúng tôi còn có sản phẩm như: tcl,do gia dung
Tư Vấn Dùng đồ INox
Hướng dẫn bảo quản đồ gia dụng inox Về
chất liệu inox, hiện nay sử dụng phổ biến là chất liệu inox 201 và 304.
Trong đó, chất liệu inox 304 chủ yếu được sử dụng cho các sản phẩm đồ gia dụng
Hướng dẫn bảo quản đồ gia dụng inox Về chất liệu inox, hiện nay sử dụng phổ biến là chất liệu inox 201 và 304. Trong đó, chất liệu inox 304 chủ yếu được sử dụng cho các sản phẩm dùng ngoài trời hoặc các sản phẩm an toàn thực phẩm. Chất liệu inox 201 có giá thành phù hợp hơn và độ bền tương đối tốt được sử dụng phổ biến hơn cho các sản phẩm dùng trong nhà như các loại giá kệ, chạn bát,... Tuy nhiên nhược điểm của sản phẩm làm từ inox 201 là dùng trong thời gian lâu hoặc gặp các tạp chất như muối hoặc axit có thể bị hoen gỉ, vì thế để bảo quản các sản phẩm này luôn giữ được độ sáng bóng, quý vị lưu ý: Vệ sinh lau bụi định kỳ, thường xuyên Hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với muối, axit, Đối với các vết hoen gỉ quý vị có thể dùng giẻ sắt hoặc giấy ráp đánh bay các vết hoen sau đó lau chùi sạch sản phẩm sẽ trở lại sáng bóng như bình thường. Đối với các sản phẩm phụ kiện phòng tắm, kể cả các sản phẩm làm bằng chất liệu inox 304, quý vị lưu ý không xịt trực tiếp các hóa chất tẩy rửa lên bề mặt để tránh làm hoen ố và mất độ sáng bóng của sản phẩm! Đối với các loại bàn ăn inox sử dụng chất liệu inox 201, quý khách lưu ý: nên vệ sinh mặt bàn ngay sau khi ăn xong vì trong quá trình ăn uống, thức ăn mặn hoặc nước mắm rớt xuống
Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm:tcl, bep hong ngoai
Hướng dẫn bảo quản đồ gia dụng inox Về chất liệu inox, hiện nay sử dụng phổ biến là chất liệu inox 201 và 304. Trong đó, chất liệu inox 304 chủ yếu được sử dụng cho các sản phẩm dùng ngoài trời hoặc các sản phẩm an toàn thực phẩm. Chất liệu inox 201 có giá thành phù hợp hơn và độ bền tương đối tốt được sử dụng phổ biến hơn cho các sản phẩm dùng trong nhà như các loại giá kệ, chạn bát,... Tuy nhiên nhược điểm của sản phẩm làm từ inox 201 là dùng trong thời gian lâu hoặc gặp các tạp chất như muối hoặc axit có thể bị hoen gỉ, vì thế để bảo quản các sản phẩm này luôn giữ được độ sáng bóng, quý vị lưu ý: Vệ sinh lau bụi định kỳ, thường xuyên Hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp với muối, axit, Đối với các vết hoen gỉ quý vị có thể dùng giẻ sắt hoặc giấy ráp đánh bay các vết hoen sau đó lau chùi sạch sản phẩm sẽ trở lại sáng bóng như bình thường. Đối với các sản phẩm phụ kiện phòng tắm, kể cả các sản phẩm làm bằng chất liệu inox 304, quý vị lưu ý không xịt trực tiếp các hóa chất tẩy rửa lên bề mặt để tránh làm hoen ố và mất độ sáng bóng của sản phẩm! Đối với các loại bàn ăn inox sử dụng chất liệu inox 201, quý khách lưu ý: nên vệ sinh mặt bàn ngay sau khi ăn xong vì trong quá trình ăn uống, thức ăn mặn hoặc nước mắm rớt xuống
Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm:tcl, bep hong ngoai
Mẹo làm sạch xoong chảo bị cháy
Chúng tôi xin mách các bà nội trợ một số mẹo nhỏ để làm sạch xoong chảo khi bị cháy.
Nếu
không vệ sinh sạch sẽ lớp cháy khét này, chúng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị
của món ăn trong những lần nấu nướng sau và gây mất "thẩm mỹ” cho những
chiếc xoong, chảo trong căn bếp của bạn.
Dụng cụ giúp bạn làm sạch lớp thức ăn cháy khét trên xoong, chảo bao gồm: muối, bàn chải cứng bằng nhựa, nước rửa chén, bột giặt, khăn mềm, bột baking soda, thuốc tẩy, dầu thực vật và nước sốt cà chua.
Dụng cụ giúp bạn làm sạch lớp thức ăn cháy khét trên xoong, chảo bao gồm: muối, bàn chải cứng bằng nhựa, nước rửa chén, bột giặt, khăn mềm, bột baking soda, thuốc tẩy, dầu thực vật và nước sốt cà chua.
Chúng tôi xin mách các bà nội trợ một số mẹo nhỏ để làm sạch xoong chảo khi bị cháy.
Nếu
không vệ sinh sạch sẽ lớp cháy khét này, chúng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị
của món ăn trong những lần nấu nướng sau và gây mất "thẩm mỹ” cho
những chiếc xoong, chảo trong căn bếp của bạn.
Dụng cụ giúp bạn làm sạch lớp thức ăn cháy khét trên xoong, chảo bao gồm: muối, bàn chải cứng bằng nhựa, nước rửa chén, bột giặt, khăn mềm, bột baking soda, thuốc tẩy, dầu thực vật và nước sốt cà chua.
Cách vệ sinh được thực hiện theo từng chất liệu của xoong, chảo. Cụ thể như sau:
1. Đối với xoong, chảo làm bằng thép không gỉ
Cho nước vào ngập hết phần thức ăn đã bị cháy trong xoong, chảo. Tiếp tục cho thêm 1 tách muối vào nước và khuấy đều tay để chúng tan hoàn toàn rồi ngâm trong vòng 1 giờ.
Miếng rửa chén bằng nhựa sẽ giúp bạn làm sạch lớp thức ăn bị cháy một cách hiệu quả mà không làm trầy xước bề mặt của xoong, chảo. Nếu như những vết thức ăn bẩn không bong tróc sau khi đã được ngâm nước muối, bạn có thể đặt xoong, chảo đang ngâm nước muối lên bếp và đun sôi. Sau đó, tiếp tục ngâm khoảng 1 giờ cho đến khi xoong, chảo nguội trước khi đun sôi chúng lại một lần nữa. Khi nước muối đã nguội hoàn toàn, bạn hãy dùng miếng rửa chén để chà sạch những vết thức ăn bị cháy.
2. Đối với xoong, chảo tráng men
Rắc một lớp bột giặt thật dày lên đáy xoong, chảo. Đặt một chiếc khăn sạch đã thấm ướt nước lên trên lớp bột giặt và để yên trong vài giờ. Sau đó, bạncó thể rửa lại xoong, chảo tráng men bị bám cháy thức ăn và dùng miếng rửa chén để chùi sạch những vết bẩn.
3. Đối với xoong, chảo chống dính
Để làm sạch lớp thức ăn bị cháy đang bám dính trên xoong, chảo chống dính, bạn có thể trộn hỗn hợp gồm 2 muỗng canh bột soda baking, 1 chén rưỡi thuốc tẩy với 1 chén nước. Cho hỗn hợp này vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút, sau đó đổ chúng ra ngoài và rửa sạch lại xoong, chảo bằng nước ấm.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch xoong, chảo chống dính bằng hỗn hợp nước xà phòng được pha từ 1 muỗng canh nước rửa chén với khoảng 700ml nước ấm. Dùng khăn sạch để lau khô xoong, chảo. Tiếp tục thoa một lớp dầu thực vật lên trên bề mặt chống dính để bảo vệ chúng không bị trầy xước.
4. Đối với xoong, chảo làm từ đồng
Đồng phản ứng rất nhanh với chất a-xít, do đó, hãy rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt thức ăn bị cháy đang bám trên xoong, chảo. Sau 30 phút, dùng miếng rửa chén chà sạch lớp thức ăn đang bám chặt. Tiếp tục rửa sạch xoong, chảo bằng nước rửa chén rồi lau sạch và để khô.
5. Một số điểm cần lưu ý khi sử sụng
Cần ngâm xoong, chảo ngay khi bạn phát hiện ra thức ăn bị cháy. Càng để lâu càng khó làm sạch.
Dùng nước rửa chén để rửa sạch xoong, chảo sau khi đã chùi sạch lớp thức ăn bị cháy khét bằng thuốc tẩy. Phải chắc chắn rằng thuốc tẩy không còn bám trên các vật dụng nấu nướng vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
Dụng cụ giúp bạn làm sạch lớp thức ăn cháy khét trên xoong, chảo bao gồm: muối, bàn chải cứng bằng nhựa, nước rửa chén, bột giặt, khăn mềm, bột baking soda, thuốc tẩy, dầu thực vật và nước sốt cà chua.
Cách vệ sinh được thực hiện theo từng chất liệu của xoong, chảo. Cụ thể như sau:
1. Đối với xoong, chảo làm bằng thép không gỉ
Cho nước vào ngập hết phần thức ăn đã bị cháy trong xoong, chảo. Tiếp tục cho thêm 1 tách muối vào nước và khuấy đều tay để chúng tan hoàn toàn rồi ngâm trong vòng 1 giờ.
Miếng rửa chén bằng nhựa sẽ giúp bạn làm sạch lớp thức ăn bị cháy một cách hiệu quả mà không làm trầy xước bề mặt của xoong, chảo. Nếu như những vết thức ăn bẩn không bong tróc sau khi đã được ngâm nước muối, bạn có thể đặt xoong, chảo đang ngâm nước muối lên bếp và đun sôi. Sau đó, tiếp tục ngâm khoảng 1 giờ cho đến khi xoong, chảo nguội trước khi đun sôi chúng lại một lần nữa. Khi nước muối đã nguội hoàn toàn, bạn hãy dùng miếng rửa chén để chà sạch những vết thức ăn bị cháy.
2. Đối với xoong, chảo tráng men
Rắc một lớp bột giặt thật dày lên đáy xoong, chảo. Đặt một chiếc khăn sạch đã thấm ướt nước lên trên lớp bột giặt và để yên trong vài giờ. Sau đó, bạncó thể rửa lại xoong, chảo tráng men bị bám cháy thức ăn và dùng miếng rửa chén để chùi sạch những vết bẩn.
3. Đối với xoong, chảo chống dính
Để làm sạch lớp thức ăn bị cháy đang bám dính trên xoong, chảo chống dính, bạn có thể trộn hỗn hợp gồm 2 muỗng canh bột soda baking, 1 chén rưỡi thuốc tẩy với 1 chén nước. Cho hỗn hợp này vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút, sau đó đổ chúng ra ngoài và rửa sạch lại xoong, chảo bằng nước ấm.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch xoong, chảo chống dính bằng hỗn hợp nước xà phòng được pha từ 1 muỗng canh nước rửa chén với khoảng 700ml nước ấm. Dùng khăn sạch để lau khô xoong, chảo. Tiếp tục thoa một lớp dầu thực vật lên trên bề mặt chống dính để bảo vệ chúng không bị trầy xước.
4. Đối với xoong, chảo làm từ đồng
Đồng phản ứng rất nhanh với chất a-xít, do đó, hãy rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt thức ăn bị cháy đang bám trên xoong, chảo. Sau 30 phút, dùng miếng rửa chén chà sạch lớp thức ăn đang bám chặt. Tiếp tục rửa sạch xoong, chảo bằng nước rửa chén rồi lau sạch và để khô.
5. Một số điểm cần lưu ý khi sử sụng
Cần ngâm xoong, chảo ngay khi bạn phát hiện ra thức ăn bị cháy. Càng để lâu càng khó làm sạch.
Dùng nước rửa chén để rửa sạch xoong, chảo sau khi đã chùi sạch lớp thức ăn bị cháy khét bằng thuốc tẩy. Phải chắc chắn rằng thuốc tẩy không còn bám trên các vật dụng nấu nướng vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm như:bep hong ngoai,tcl,do gia dung
Sử dụng và bảo quản xoong, chảo đúng cách
Bảo quản xoong, chảo đúng cách theo bí quyết sau đây sẽ giúp bạn sử dụng những dụng cụ nấu nướng này lâu bền hơn.
1. Xoong, chảo chống dính
Cách tốt nhất để vệ sinh xoong, chảo chống dính là dùng miếng bọt biển nhúng nước xà phòng ấm để làm sạch chúng khi xoong, chảo đã nguội hẳn. Để làm sạch những lớp thức ăn thừa bám dưới đáy xoong, chảo, bạn có thể đổ đầy nước ấm vào xoong, chảo và cho thêm một ít nước rửa chén để ngâm trong vài phút rồi dùng miếng bọt biển chà mạnh tay để thức ăn bong ra. Một số nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh dụng cụ nấu nướng chống dính bằng tay thay vì sử dụng máy rửa chén để làm sạch chúng.
2. Xoong, chảo inox
Cách tốt nhất để vệ sinh xoong, chảo chống dính là dùng miếng bọt biển nhúng nước xà phòng ấm để làm sạch chúng khi xoong, chảo đã nguội hẳn. Để làm sạch những lớp thức ăn thừa bám dưới đáy xoong, chảo, bạn có thể đổ đầy nước ấm vào xoong, chảo và cho thêm một ít nước rửa chén để ngâm trong vài phút rồi dùng miếng bọt biển chà mạnh tay để thức ăn bong ra. Một số nhà sản xuất khuyến cáo nên vệ sinh dụng cụ nấu nướng chống dính bằng tay thay vì sử dụng máy rửa chén để làm sạch chúng.
2. Xoong, chảo inox
Inox
là loại chất liệu dễ sử dụng và bảo quản. Cũng giống như chất liệu
chống dính, để làm sạch lớp thức ăn bám trên xoong, chảo inox, hãy ngâm
chúng vào nước xà phòng ấm trong vài phút, khi xoong, chảo đã nguội. Tuy
nhiên, khi chùi rửa bằng tay, bạn chú ý không dùng những miếng cọ nồi
có khả năng mài mòn như loại bùi nhùi bằng kim loại. Điều này có thể làm
cho bề mặt xoong, chảo inox bị xướt cả bên trong lẫn bên ngoài.
Ngoài ra chúng tôi còn có sản phẩm bep hong ngoai, tcl,do gia dung
Lưu ý khi sử dụng và bảo quản đồ nhôm
Nồi, chảo, ấm… bằng
nhôm được sử dụng rất phổ biến do nhẹ, truyền nhiệt tốt, giá khá mềm.
Tuy nhiên, đồ dùng bằng nhôm rất dễ bị ăn mòn và nếu không cẩn thận,
người sử dụng còn có thể bị ngộ độc.
Nồi, chảo, ấm… bằng
nhôm được sử dụng rất phổ biến do nhẹ, truyền nhiệt tốt, giá khá mềm.
Tuy nhiên, đồ dùng bằng nhôm rất dễ bị ăn mòn và nếu không cẩn thận,
người sử dụng còn có thể bị ngộ độc.
Nồi
chảo bằng nhôm thường được bọc một lớp bảo vệ xung quanh, giúp nhôm
không phản ứng với các chất khác, tránh được nguy cơ ngộ độc nhôm. Chính
vì thế, bạn không nên dùng miếng bùi nhùi quá sắc để cọ rửa đồ nhôm, vì
có thể làm mất lớp bảo vệ này. Với những ấm nhôm nấu nước lâu ngày bị
tích một lớp cặn dưới đáy, bạn có thể khử cặn bằng cách cho vào ấm một
muỗng sô-đa, sau đó đổ thêm nước vào, nấu trên bếp cho nóng là khử được
lớp cặn.
Nồi
nhôm sử dụng lâu ngày cũng có thể bị xỉn màu. Hãy dùng một ít vỏ táo và
axít loãng cho vào nồi nhôm rồi đun sôi. Xả lại bằng nước lạnh rồi rửa
với nước rửa chén cho đến khi sạch. Không nên để vật dụng bằng nhôm trên
bếp quá lâu mà không có nước hoặc thức ăn bên trong. Sau khi nấu ăn
xong, chảo nồi còn nóng không nên ngâm vào nước lạnh ngay mà hãy để nó
nguội bớt.
Không nên dùng vật dụng bằng nhôm để đựng lâu ngày các loại mắm, muối hay những chất chua như giấm, nước chanh.
Với
những đồ dùng bằng nhôm mới sử dụng lần đầu, hãy dùng để nấu, xào thức
ăn trước, không nên nấu nước ngay vì sẽ làm đồ dùng bị đen.
Ngoài ra chúng tôi còn có sản phẩm bep hong ngoai,tcl,do gia dung
|
Chọn mua và bảo quản nồi cơm điện
Chọn mua và bảo quản nồi cơm điện
Nồi cơm điện ngày
càng phổ biến trong mọi gia đình. Vì thế, sản phẩm này luôn cải tiến
liên tục. Nên chọn mua thế nào cho thật hiệu quả?
Chọn mua và bảo quản nồi cơm điện
Nồi cơm điện ngày
càng phổ biến trong mọi gia đình. Vì thế, sản phẩm này luôn cải tiến
liên tục. Nên chọn mua thế nào cho thật hiệu quả?
Phân loại:
Hiện tại trên thị
trường có khá nhiều nhãn hiệu nồi cơm điện khác nhau từ Nhật, Hàn Quốc,
Trung Quốc, Thái Lan,…và Việt Nam, nhưng về cơ bản được phân thành 2
loại chính: nồi cơm điện cơ và nồi cơm kỹ thuật số.
Nồi cơm điện cơ là
loại nồi có rơ le tự ngắt, xuất hiện trên thị trường từ hơn 20 năm nay,
hoạt động dựa trên nguyên lý cơ học, khi nhiệt độ đạt đến mức nhiệt nhất
định khoảng 102 độ C thì rơ le này sẽ tự ngắt và chuyển sang chức năng
giữ ấm.
Loại nồi này chỉ có
2 chức năng : nấu chín và giữ ấm thông thường, vì thế mà giá của chúng
chỉ tầm từ 300,000 đến 1 triệu đồng, và tất nhiên cũng có sản phẩm giá
cao hơn, tùy hãng sản xuất và dung tích nồi.
Loại thứ 2 là nồi
cơm kỹ thuật số hay nồi cơm điện tử, có khả năng tự điều chỉnh nhờ một
chip điện tử đã được cài đặt sẵn các chương trình nấu nướng. Việc điều
chỉnh và cài đặt được hiển thị thông qua một màn hình tinh thể lỏng, do
vậy mà ngoài chức năng nấu cơm thì nồi kỹ thuật số có thể dùng để nấu
cơm nếp, nấu cháo, làm bánh hay hầm, xào,..
Trên thị trường
hiện nay có hai dòng sản phẩm chính hãng Nhật và Thái của một số thương
hiệu như Tiger, Panasonic, Hitachi, Sharp, Zojirushi, Toshiba... với các
loại dung tích phổ biến là 1,8L, 1L và 0,5L. Giá cả của dòng sản phẩm
này khá chênh lệch, dao động khoảng 1,5-6,5 triệu đồng/sản phẩm, tùy
thuộc vào dung tích, xuất xứ, thương hiệu. Các dòng sản phẩm của
Zojirushi xuất xứ Nhật - Hồng Kông bảo hành 1 năm, các sản phẩm Toshiba
xuất xứ Nhật - Thái Lan bảo hành 6 tháng... đều có giá dao động 1-2
triệu đồng.
Một số model
Panasonic có thêm chức năng nướng bánh và tiềm thức ăn, sản xuất tại
Nhật - Thái Lan cũng có mức giá tương tự. Trong khi đó, loại sản phẩm
cao cấp của Nhật như Tiger ngoài lớp chống dính bên trong, còn có thêm
lớp men chống trầy bên ngoài, hai mâm nhiệt làm nóng bên trên, bên dưới
giữ cơm ấm đều 12 tiếng với nhiệt độ đến 600oC, đảm bảo cho người sử
dụng luôn có cơm nóng như vừa chín tới, có giá từ 3-6 triệu đồng, bảo
hành 6 tháng. Model JKC-R10W có 5 lớp chống dính giá tới 6,5 triệu đồng
Do sản phẩm này có
quá nhiều tính năng nên đòi hỏi người sử dụng phải có sự am hiểu nhất
định về quá trình vận hành của nó để có những thao tác đúng trong việc
điều chỉnh, cài đặt nhiệt độ/ thời gian, định lượng thực phẩm cho phù
hợp với món ăn.
Bên cạnh đó việc
tháo lắp, lau rửa cũng phức tạp hơn, đòi hỏi đúng kỹ thuật để đảm bảo
các mạch điện tử hoặc màn hình tinh thể lỏng không bị hỏng hóc.
Cách chọn mua:
Khi mua nồi cơm
điện nên chú ý dung tích của nồi, phụ thuộc vào số người trong gia
đình. Ví dụ như công suất 350-400w thì dung lượng nồi là 1,2l cho số
người ăn là từ 1-4 người, công suất 450-500w thì dung lượng nồi 2,4l thì
số người ăn từ 5 người trở lên...
Ngoài ra nếu như ở
nhà bạn luôn có người thì bạn chỉ nên chọn loại nồi cơm điện tự động ổn
nhiệt thông thường vì giá thành rẻ hơn mà vẫn đáp ứng được yêu cầu sử
dụng. Còn nếu công việc của bạn có giờ giấc sinh hoạt xáo trộn mà vẫn
muốn chăm sóc bữa ăn của gia đình thì nên mua loại nổi có khởi động định
giờ,sẽ tự động nấu khi có giờ đặt.
Không nên chọn
những loại nồi cơm quá rẻ, nhãn hiệu và xuất xứ không rõ ràng, vì thường
lớp cách nhiệt không tốt, tiếp xúc giữa mâm nhiệt và đáy xoong không
đều, hay nắp nồi không kín sẽ ảnh hưởng đến chất lượn
Mẹo bảo quản và sử dụng
Gạo trong nồi phải được dàn phẳng không được để dồn một góc, nếu không sẽ có hiện tượng cơm mềm cứng không đều.
Khi
đặt nồi vào vỏ đựng bếp nên dùng cả hai tay xoay nhẹ nồi để đáy nồi
tiếp xúc với tấm tăng nhiệt . Khi xoay nồi nên chú ý nhẹ nhàng và đừng
xoay quá nhanh khi thấy có một độ sát nhất định nghĩa là đã tiếp xúc
tốt. Trước khi đặt nồi vào cần lau sạch và lau khô đáy nồi và mặt trên
của tấm tăng nhiệt.
Nếu như dây nguồn là kiểu cách rời thì gạt chuyển mạch của nồi xuống và cắm phích điện dây nồi, sau đó mới đóng điện nguồn. Khi lấy cơm ra nhất thiết phải tắt nguồn.
Các linh kiện của nồi cơm điện đều đặt ở vỏ ngoài vì thế hết sức tránh va đập làm biến dạng vỏ nồi, đặc biệt không làm va chạm mạnh giữa đáy nồi và tấm tăng nhiệt, nếu gây ra bề mặt lồi lõm, sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả nấu nướng.
Thành trong của vỏ bếp không được lau rửa mà chỉ dùng vải khô để lau, và nhớ là phải ngắt điện rồi mới lau.
Nếu như dây nguồn là kiểu cách rời thì gạt chuyển mạch của nồi xuống và cắm phích điện dây nồi, sau đó mới đóng điện nguồn. Khi lấy cơm ra nhất thiết phải tắt nguồn.
Các linh kiện của nồi cơm điện đều đặt ở vỏ ngoài vì thế hết sức tránh va đập làm biến dạng vỏ nồi, đặc biệt không làm va chạm mạnh giữa đáy nồi và tấm tăng nhiệt, nếu gây ra bề mặt lồi lõm, sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả nấu nướng.
Thành trong của vỏ bếp không được lau rửa mà chỉ dùng vải khô để lau, và nhớ là phải ngắt điện rồi mới lau.
Nồi
cơm điện chỉ có tác dụng nấu cơm hoặc hấp sấy thức ăn , không nên dùng
để ninh hầm vì nhiệt độ trong nồi không bao giờ quá 100oC . Khi hấp sấy
cũng cần chú ý đến thời gian sử dụng.
Không nấu các loại thực phẩm có tính axit hoặc kiềm để tránh làm mòn nồi nấu.
Với loại nồi được tráng một lớp men chống dính thì không được dùng bùi nhùi cứng để chà rửa.
Sau khi sử dụng xong nên rửa sạch lau khô và để ở nơi khô ráo.
Thay thế bếp gas bằng bếp từ hay hồng ngoại?
Sau vụ cháy nổ bình
gas kinh hoàng tại phố Tạ Quang Bửu (Hà Nội) không ít gia đình lo ngại
nguy cơ mất an toàn do sử dụng bếp gas, đã chuyển sang dùng bếp từ, bếp
hồng ngoại.
Theo phân tích của các chuyên gia, những loại bep hong ngoai tuy có an toàn hơn về mặt hạn chế nguy cơ cháy nổ, nhưng cũng có những hạn chế nhất định mà người tiêu dùng cần chú ý.
Dạo qua thị trường thiết bị nhà bếp, phóng viên chúng tôi ghi nhận sự "lên ngôi" khá rõ ràng của các loại bếp từ, bếp hồng ngoại. Anh Nguyễn Tiến Thành, nhân viên bán hàng tại cửa hàng điện tử dân dụng Hương Lâm, phố Giảng Võ, Hà Nội cho biết: "Những ngày gần đây, các sản phẩm bếp từ,bep hong ngoai được nhiều người hỏi mua hơn mọi khi. Mỗi ngày cũng có khoảng 3 - 5 khách đến cửa hàng mua hoặc hỏi thông tin về các loại bếp này".
Chị Nguyễn Thanh
Lan, Cửa hàng Thành Lan, khu đô thị mới Trung Yên, Hà Nội cũng khẳng
định: "Ngoài những khách đến hỏi về bếp gas đời mới với thiết kế đầu cảm
ứng nhiệt an toàn, cũng có nhiều khách hỏi về các sản phẩm bếp từ và
bếp hồng ngoại".
Theo khảo sát của
phóng viên, các mặt hàng bếp này rất đa dạng, với các nhãn hiệu Magic
Bullet, Komasu, Ruby, Sooxto, Gali, Facare... giá thành dao động từ
khoảng 500.000 - 3.000.000đ. Các dòng bếp cao cấp với 2 hoặc 4 lò nấu
thì có giá cao hơn nhiều, trung bình cũng từ 15 - 30 triệu đồng/bộ.
Không gây cháy nổ PGS.TS Lê Văn Doanh, trưởng khoa Điện, trường Cao đẳng Bách khoa Hà Nội cho biết, bếp điện từ và bếp hồng ngoại có những nguyên lý hoạt động khác nhau nên có ưu điểm riêng. Ví dụ, bếp từ được hoạt động nhờ dòng điện khép mạch trong tinh thể kim loại ở tần số cao sẽ sinh ra nhiệt. Đây cũng là hình thức chuyển đổi từ điện năng thành nhiệt năng.
Nhiệt của bếp từ
chỉ phát ra ở vị trí bếp khi có nồi kim loại để lên. Chính yếu tố này đã
tạo nên một số ưu điểm vượt trội của bếp từ so với các loại bếp khác,
đó là không hao tổn điện năng ra ngoài môi trường nhưng vẫn đạt hiệu
suất cao. Không lãng phí nhiệt khi không sử dụng. Sạch với môi trường và
an toàn không gây ra cháy nổ.
Bếp hồng ngoại ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại (ánh sáng đỏ là bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất). Theo PGS.TS Lê Văn Doanh, bếp hồng ngoại dùng sóng bức xạ có bước sóng lớn hơn ánh sáng màu đỏ là 860 nanomet, phát ra nhiệt có hiệu suất cao.
Mặt bếp được cấu
tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ
(16 thấu kính/cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo
phương vuông góc với mặt bếp do đó hiệu suất sử dụng nhiệt rất cao. Bếp
hồng ngoại thích hợp với các dụng cụ nấu bằng gốm, sứ, đất nung, kim
loại...
Cũng
như bếp từ, ưu điểm của bếp hồng ngoại là thời gian sôi rất nhanh, và
bếp đa tính năng. Ngoài ra, bếp hồng ngoại còn có chức năng hẹn giờ tắt,
có nhiều chế độ nấu tự động, không kén nồi, có chế độ kiểm soát nhiệt
chính xác, an toàn.
Hạn chế khi sử dụng Theo ông Trương Văn Hùng, Trung tâm Kỹ thuật Điện Hùng Lâm, các loại bếp từ và bếp hồng ngoại tuy có ưu điểm hạn chế nguy cơ cháy nổ, nhưng khi sử dụng cũng có một số điểm cần chú ý, ví dụ như nguồn điện sử dụng phải ổn định, dây chuyển tiếp chịu tải tốt. Ngoài ra, người tiêu dùng nên chọn mua bếp của các hãng uy tín, đảm bảo sản phẩm có bề mặt kính chịu nhiệt tốt, tránh nổ vỡ khi đun ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. PGS.TS Lê Văn Doanh cho rằng, nhược điểm của bếp hồng ngoại so với bếp từ chính là nhiệt phát ra cả môi trường xung quanh gây nên tổn hao nhiệt, tốn điện, có khả năng gây bỏng hoặc cháy nếu chạm tay hoặc khăn vải vào mặt bếp. Khi nấu bếp phát ánh sáng đỏ rất chói mắt, nhất là khi đáy nồi không trùm kín vòng tròn phát nhiệt trên mặt bếp, hoặc khi đun nấu bằng nồi thủy tinh trong suốt.
Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm :tcl,do gia dung
|
Hướng dẫn sử dụng bếp hồng ngoại
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:
* Khi khởi động bep hong ngoai tự động đưa về chế độ “Soup” với mức công suất 800W
* Phím hẹn giờ tắt “Timing” : Kích hoạt phím “Timing” và tăng giảm thời gian hẹn giờ bằng chính phím "Timing" hẹn giờ từ 15 phút tới tối đa là 120 phút.
* Phím hẹn giờ tắt “Timing” : Kích hoạt phím “Timing” và tăng giảm thời gian hẹn giờ bằng chính phím "Timing" hẹn giờ từ 15 phút tới tối đa là 120 phút.
* Căn cứ vào đèn
hiển thị ta có thể biết được mức công suất hiện tại cũng như thời gian
hẹ giờ là bao nhiêu. Đối với chức năng hẹn giờ, đèn sẽ nhấy nháy tại mức
hẹn giờ được chọn.
ĐẶC ĐIỂM CẤU TẠO:
- Khi khởi động bep hong ngoai mặc nhiên bếp tự động khởi động nút hẹn giờ tắt (sau 120 phút). Hết thời gian 120 phút, nếu bạn vẫn muốn nấu tiếp thì bạn khởi động lại.
- Trong quá trình sử dụng bếp có thể lúc sáng lúc tối (lúc mạnh lúc yếu). Đây là thiết kế mặc định nhằm đảm bảo lượng nhiệt hồng ngoại sinh ra có hiệu quả nhất (tiết kiệm năng lượng)
- Hồng ngoại là gì? Giải thích đơn giản như sau: Ánh sáng tự nhiên (dải quang phổ) có 7 sắc cầu vồng (đỏ, da cam, vàng, lục , lam, chàm, tím), trong đó tia tím là có hại. Tia đỏ (hay tia hồng ngoại ) l à bước sóng ánh sáng có bức xạ nhiệt mạnh nhất, mà hàng ngày chúng ta vẫn tiếp xúc. Vì vậy, tia hồng ngoại không có hại cho sức khỏe con người, hơn nữa tia hồng ngoại cũng được ứng dụng để làm thiết bị chăm sóc sức khỏe (đèn hồng ngoại chữa sưng đau khớp, chữa trị vết thương ...). Bếp hồng ngoại ứng dụng nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại, mặt bếp chính là màn lọc "ánh sáng", chỉ cho tia hồng ngoại đi qua và phát nhiệt.
- Mặt bếp được cấu tạo bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (16 thấu kính/ cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuông góc với mặt bếp do đó hiệu suất sử dụng nhiệt rất cao.
- Độ bền cơ học của mặt bếp cao và không bị rạn vỡ khi có nước lạnh đột ngột dội vào
- Khi tắt bếp quạt gió vẫn hoạt động để làm nguội bếp
- Trong quá trình điều khiển bếp, bạn chỉ nên dùng 1 ngón tay để điều khiển.
MỘT SỐ LƯU Ý KHI SỬ DỤNG:
- Không được sờ tay vào mặt bếp cả sau khi đun (nhất là ở vòng tròn phát huy tác dụng của tia hồng ngoại).
- Cố gắng sử dụng nồi có đáy bao trùm lên vùng ảnh hưởng của tia hồng ngoại (vòng tròn mặt bếp) để phát huy hết công suất bếp
- Không nên nhìn lâu vào mặt bếp đã khởi động khi chưa có nồi dễ gây chói mắt nhất là ở nhiệt độ cao.
- Bảo quản bếp: dùng giẻ mềm lau vệ sinh thân và mặt bếp. Để xa nơi ẩm ướt và môi trường không có hóa chất.
- Đặt bếp ở nơi bằng phẳng, lỗ thoát gió ở đáy bếp và xung quanh luôn thông thoáng.
HƯỚNG DẪN CÁCH NẤU CƠM BẰNG BẾP HỒNG NGOẠI
Tùy theo lượng gạo để sử dụng mức công suất ở chế độ “Cooking”. Khi cơm cạn cũng tùy lượng gạo để sử dụng nút “Keep warm” hoặc nút “Soup” (như động tác bớt lửa – nhiệt ở bếp củi - điện). Nếu chưa ăn ngay khi cơm đã chín nên sử dụng nút “Hot milk” để giữ cơm nóng.
Mẹo dùng bếp:
-Do nguồn hống ngoại là tia bức xạ nhiệt có bước sóng hồng ngoại nên có thể sử dụng để làm giảm đau các vết thương hoặc nhức mỏi cơ bắp (thay thế đèn chiếu tia hồng ngoại giá bán cao - trong trường hợp bác sĩ chỉ định dùng và điều khiển ở mức năng lượng hợp lý).
-Có thể sử dụng bếp như 1 lò sưởi điện trong phòng ở hoặc phòng tắm nhưng phải treo trên giá ở vị trí cao và chắc chắn an tòan với trẻ nhỏ.
Ngoài ra chúng tôi còn có sản phẩm tcl,do gia dung
Một vài mẹo nhỏ khi sử dụng đồ gia dụng -
Vì sao lấy thức ăn trong tủ lạnh bị điện giật, cắm phích điện thấy lóe tia xanh, kèm tiếng tách? Cách xử trí...
|
Động vào tủ lạnh bị điện giật
Hỏi: Chiếc tủ lạnh nhà tôi dạo này
trở chứng, mát điện. Sau khi dời tủ lạnh từ vị trí cũ sang vị trí mới,
khi mở tủ đá lấy đá, lấy thức ăn hoặc đặt làm đá thỉnh thoảng bị điện
giật. Dù chỉ hơi tê tê nhưng cả nhà đều sợ không ai dám động vào tủ
nữa. Có phải khi di chuyển tôi đã làm sai thao tác kĩ thuật nào đó
Trả lời: Việc di chuyển đồ dùng sử dụng điện như tủ lạnh, máy giặt, ti vi,tcl, bep hong ngoai,do gia dung...
từ nơi này sang nơi khác có thể gây ra rò điện. Với nguồn điện 220V
hiện nay, một số khu vực sử dụng điện hai pha trong đó một pha (pha
nguội) chính là dây tiếp đất sẵn. Do vậy, khi cắm lại điện cho đồ
dùng, người sử dụng vô tình đảo cực phích cắm điện để cho cực dẫn dòng
điện cắm không đúng vào dây nguội đã được tiếp đất của điện lực dẫn
tới hiện tượng mát điện. Bạn có thể thử bằng cách cho các chấu trên
phích cắm của tủ lạnh đổi vị trí cho nhau trên các lỗ của ổ cắm điện.
Sau đó dùng bút thử điện kiểm tra lại.
Trong
trường hợp không thể dùng cách này thì có thể sử dụng biến áp cách ly
có bán trên thị trường để cấp điện cho tủ lạnh, đồ dùng điện nhằm
tránh hiện tượng rò điện cho đồ dùng (Kĩ sư điện Nguyễn Văn Lượng).
Cắm phích điện, lóe tia chớp
Hỏi: Mình thỉnh thoảng cắm điện hay thấy lóe tia xanh xanh ra kèm theo tiếng " tách " một cái. Liệu có làm sao?
Trả lời: Tiếng nổ nhỏ (tiếng tách mà bạn
nói) và "tia xanh xanh" là hiện tượng phóng tia lửa điện trong không
khí do tiếp xúc. Thường xảy ra khi cắm phích vào ổ điện và rút phích
điện ra, đặc biệt với các thiết bị điện có công suất lớn như bàn là,
bếp điện,.v.v... Nó tương tự như hiện tượng sét (sẽ có tiếng nổ của
sấm và tia lửa của sét). Việc bạn cắm phích điện nếu sử dụng phích
điện, ổ cắm đảm bảo an toàn và đủ dòng điện thì không sợ bị giật hay
nổ đâu. Nếu ổ cắm hay phích điện loại chất lượng kém hay không đủ dòng
(VD: ổ cắm chỉ chịu được dòng điện 10 Ampe mà bạn cắm thiết bị điện
có dòng lớn hơn chẳng hạn) thì có thể gây cháy, chảy,.v.v... từ đó dẫn
đến chạm, chập gây cháy nổ.
Bạn nên
kiểm tra xem ổ cắm có lỏng hay không. Nếu ổ cắm tiếp xúc không tốt
nên thay ổ cắm tốt hơn. (Kĩ sư điện Nguyễn Văn Lượng)
Tiết kiệm điện, có nên tắt ổn áp?
Hỏi: Mình đang xài ổn áp cho tủ
lạnh, máy tính và laptop. Có người nói với mình mỗi ngày xài ổn áp tốn
thếm 2kw điện. Có người bảo khi lắp ổn áp và theo dõi hóa đơn điện đã
thấy chi phí điện tăng đến 25%. Không biết xài ổn áp có tốn thêm điện
hay không và tốn nhiều hay ít.
Trả lời: Ổn áp có tốn điện hay không
tùy thuộc vào cách sử dụng và chất lượng ổn áp. Nếu nhà sản xuất không
sử dụng vật liệu làm máy đúng tiêu chuẩn, chế tạo không đúng lý
thuyết, số vòng dây đồng không đủ, lõi sắt thiếu, khi dòng điện qua
biến áp sẽ toả nhiệt ra bên ngoài một cách vô ích và ổn áp tiêu tốn
nhiều điện năng. Bạn có thể nhận biết ổn áp tốt hay dỏm thông qua
lượng nhiệt tỏa ra: máy tốt sinh nhiệt ít, ít hao điện, máy dỏm sinh
nhiệt nhiều, hao điện. Chỉ nên dùng ổ áp khi điện áp ở nhà quá cao hoặc
quá thấp từ 15% so với điện áp tiêu chuẩn
|
Kinh nghiệm sử dụng đồ điện gia dụng
Từ
khi nhà có máy giặt, công việc giặt giũ của bạn nhàn hạ hơn nhiều.
Nhưng để đảm bảo tốt áo quần cũng như kéo dài tuổi thọ của máy giặt, bạn
cần chú ý những điều sau đây:
Lưu ý khi sử dụng máy giặt:
Lưu ý khi sử dụng máy giặt:
- Nước ấm dùng trong máy giặt chỉ khoảng 40 độ C là thích hợp nhất, đủ để bột giặt ngấm vào sợi quần áo, tẩy sạch bụi bẩn.
-
Quần áo dính quá nhiều xăng, dầu hoặc quần áo đã dùng xăng để tẩy không
được cho vào máy giặt, vì rất có thể gây hoả hoạn, lại dễ làm ô nhiễm
cho máy và quần áo khác.
- Các loại quần áo như lông, len, dạ không nên giặt bằng máy vì loại này không chịu được ma sát, giằng kéo, dễ hỏng.
- Các loại vải cao cấp nếu giặt máy sẽ bị sờn, bạc do lực ma sát mạnh. Với loại này bạn nên giặt bằng tay tốt hơn.
Cách dùng máy lạnh ít hao điện :
Tiết
kiệm điện ở máy lạnh liên quan đến cách sử dụng hợp lý. Cách lắp đặt
máy và vật liệu cấu tạo và vị trí của phòng cũng có vai trò quan trọng
1. Giảm tối thiểu trao đổi nhiệt với bên ngoài
Trao
đổi nhiệt trong phòng và bên ngoài càng nhiều, phòng càng dễ tăng nhiệt
và máy phải làm việc nhiều, hậu quả là tốn điện nhiều hơn. Vài cách sau
đây giúp giảm thiểu việc trao đổi nhiệt.
Cửa kính chưa hẳn có lợi :
Cửa
kính thường dùng để gắn trong các phòng có lắp máy lạnh, và nhiều người
xem đó là biện pháp cách nhiệt hữu hiệu. Nhưng không phải lúc nào dùng
cửa kính ủê cách nhiệt cũng đều có lợi. Nếu ánh nắng mặt trời rọi vào
cửa kính thì thủy tinh thành là các "bẫy nhiệt" rất tốt. Nó chỉ tiếp
nhận nhiệt mà không chịu nhả ra. Càng nhiều lớp kính hoặc lớp kính càng
dày thì nhiệt thu được từ ngoài càng nhiều, máy lạnh phải làm việc nhiều
hơn. Do đó cần hạn chế dùng cửa kính ở phòng, nhất là mặt tiếp xúc với
ánh nắng.
Chọn mầu sáng:
Mầu
tối hấp thụ nhiệt nhiều hơn mầu sáng. Do đó, tường phòng nên sơn hoặc
quét vôi mầu trắng. Nếu được, cửa sổ phòng nên treo màn mầu sáng.
Kín nhưng cần trao đổi khí:
Các
khe hở ở cửa càng kín càng tốt để tránh thoát "hơi" lạnh trong phòng.
Càng ít đóng mở cửa phòng càng tốt. Trong thực tế, việc trao đổi không
khí trong phòng lạnh và bên ngoài hạn chế nhiều quá là điều không tốt
cho sức khỏe. Thỉnh thoảng (15 phút hay nửa giờ) cũng cần phải mở cửa
phòng để "đuổi" bớt không khí "tù hãm" trong phòng và "hứng" khí sạch từ
bên ngoài. Mở cửa khoảng vài phút là được.
2. Sử dụng máy lạnh hợp lý
Điều chỉnh nhiệt độ vừa phải:
Chỉnh
nhiệt độ càng thấp, máy lạnh tiêu thụ điện càng nhiều hơn. Chỉnh nhiệt
độ tùy vào khả năng thích ứng của mỗi người. Tuy nhiên, nếu nhiệt trong
phòng chênh lệch quá lớn so với bên ngoài là điều không có lợi cho sức
khỏe. Vào mùa nắng, nên chỉnh nhiệt thấp hơn so với môi trường khoảng
100C là được.
Chỉnh hướng gió:
Ở
máy lạnh có những cánh để điều chỉnh hướng gió sang trái hoặc phải,
hướng lên trên hoặc xuống. Do ảnh hưởng độ quay của quạt và vị trí của
các ống dẫn hơi lạnh bên trong, nên đa số máy điều hòa nhiệt độ đều có
xu hướng thổi hơi lạnh nhiều hơn về một phía của phòng. Bạn nên điều
chỉnh hướng thổi lạnh vào khu vực cần thiết của phòng (giường tủ, bàn
làm việc...). Từ đó, có thể chỉnh nhiệt độ ở mức tối ưu nhất.
Thường xuyên vệ sinh máy:
Các
bụi bẩn bám và tích tụ vào bề mặt dàn nóng, dàn lạnh, lưới lọc... làm
trở ngại cho việc trao đổi nhiệt, làm máy chậm lạnh. Việc vệ sinh dàn
nóng, dàn lạnh ở máy lạnh hơi phức tạp và có liên quan đến an toàn điện.
Bạn có thể nhờ thợ điện lạnh bảo dưỡng định kỳ (khoảng 6 tháng/lần).
Còn lưới lọc bụi, vệ sinh dễ dàng hơn, khoảng một tháng/lần. Bạn có thể
tự làm, tháo ra và rửa sạch bằng bàn chải và xà bông.
Kinh nghiệm khi sử dụng lò vi sóng :
1.
Lò vi sóng hoạt động cần có nguồn điện ổn định. Phải đóng dây tiếp đất
cho lò, khi không sử dụng trong thời gian dài cần rút dây điện ra khỏi
lò.
2.
Sử dụng lò theo đúng chức năng cho phép, không luộc trứng, sò... trong
lò. Những thức ăn có vỏ hoặc màng mỏng cần phải xăm lỗ để tránh hiện
tượng thức ăn phát nổ.
3.
Không nên đưa vào lò các loại bát, đĩa có viền kim loại, các dụng cụ
kim loại vì khi lò hoạt động, sóng viba không xuyên qua kim loại được
nên chúng sẽ phản hồi vào bất cứ vật nào là kim loại và gây ra hiện
tượng đánh lửa. Muốn thử xem vật dụng có phù hợp để nấu trong lò hay
không, hãy để nó trong một bát nước đầy rồi bỏ vào lò, nếu nước nóng lên
mà vật dụng đó vẫn mát tức là nó có thể sử dụng an toàn trong lò vi
sóng, còn ngược lại thì không.
4. Nên thường xuyên để trong lò một bát nước, bởi nếu người sử dụng không biết mà bật lò lên thì vẫn an toàn.
5.
Khi nấu xong hãy dùng một chiếc khăn ẩm, mềm lau sạch lò khi đang còn
ấm, vì nếu để nguội thì thức ăn rớt ra sẽ bị khô lại, do đó khó làm
sạch.
6.
Hiện trên thị trường có các vật dụng làm bằng chất liệu thủy tinh chịu
nhiệt rất thích hợp để nấu trong lò vi sóng. Ngoài ra, một số đồ nhựa
tổng hợp của Việt Nam cũng có thể nấu trong lò vi sóng rất tiện lợi và
an toàn.
Xử lý hư hỏng thường gặp ở tủ lạnh :
Chúng
ta thường hay gặp những trường hợp hỏng hóc ở tủ lạnh. Bạn có thể tự
sửa những hỏng hóc nhỏ này, không cần phải mang ra cửa hàng sửa chữa hay
nhờ thợ.
- Đáy tủ có nước: Đây là hiện tượng do thực phẩm tiết ra nhiều nước, ống dẫn nước thải khi xả tuyết bị tắc.
- Tủ không lạnh:
Hiện tượng này là do chúng ta để thực phẩm quá nhiều, vị trí núm công
tắc rơ-le không thích hợp. Bạn có thể điều chỉnh lại lượng lương thực,
để núm công tắc về phía độ lạnh cao hơn.
- Quạt của tủ làm bằng phương pháp gián tiếp không quay được: Chúng ta có thể kiểm tra xem cánh quạt có bị kẹt không, dây cuốn động cơ quạt có bị đứt không và kiểm tra lại công tắc quạt.
- Hệ thống bánh răng của bộ định giờ xả tuyết bị hỏng, tiếp xúc không tốt: Chúng ta kiểm tra lại, nếu không quay thì nên thay mới.
- Tiếp điểm của rơ-le xả tuyết không tốt hoặc lắp không chính xác: Chúng ta kiểm tra lại, phải để mặt có nhôm áp sát vào dàn lạnh.
- Khi khởi động hay tắt tủ nghe tiếng kêu:
Hiện tượng này là do 4 vít bắt dàn lạnh bị lỏng ra. Bạn có thể làm 4
cái lót bằng cao-su, cắt nguồn điện, tháo vít ra rồi đệm miếng cao-su
vào, xiết lại như cũ.
Ngoài ra chúng tôi còn có sản phẩm: tcl, bep hong ngoai,do gia dung
Làm sạch xoong chảo bị cháy
Thức ăn bị cháy bám
trên xoong, chảo có thể là kết quả của việc bạn nấu ăn với nhiệt độ quá
cao, nấu quá chín hoặc không cho đủ nước vào xoong, chảo.
Nếu không vệ sinh sạch sẽ lớp cháy khét này, chúng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn trong những lần nấu nướng sau và gây mất " thẩm mỹ” cho những chiếc xoong, chảo trong căn bếp của bạn.
Dụng cụ giúp bạn làm sạch lớp thức ăn cháy khét trên xoong, chảo bao gồm: muối, bàn chải cứng bằng nhựa, nước rửa chén, bột giặt, khăn mềm, bột baking soda, thuốc tẩy, dầu thực vật và nước sốt cà chua.
Cách vệ sinh được thực hiện theo từng chất liệu của xoong, chảo. Cụ thể như sau:
1. Đối với xoong, chảo làm bằng thép không gỉ
Cho nước vào ngập hết phần thức ăn đã bị cháy trong xoong, chảo. Tiếp tục cho thêm 1 tách muối vào nước và khuấy đều tay để chúng tan hoàn toàn rồi ngâm trong vòng 1 giờ.
Miếng bùi nhùi rửa chén bằng nhựa sẽ giúp bạn làm sạch lớp thức ăn bị cháy một cách hiệu quả mà không làm trầy xước bề mặt của xoong, chảo. Nếu như những vết thức ăn bẩn không bong tróc sau khi đã được ngâm nước muối, bạn có thể đặt xoong, chảo đang ngâm nước muối lên bếp và đun sôi. Sau đó, tiếp tục ngâm khoảng 1 giờ cho đến khi xoong, chảo nguội trước khi đun sôi chúng lại một lần nữa. Khi nước muối đã nguội hoàn toàn, bạn hãy dùng miếng rửa chén để chà sạch những vết thức ăn bị cháy.
Nếu không vệ sinh sạch sẽ lớp cháy khét này, chúng sẽ ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn trong những lần nấu nướng sau và gây mất " thẩm mỹ” cho những chiếc xoong, chảo trong căn bếp của bạn.
Dụng cụ giúp bạn làm sạch lớp thức ăn cháy khét trên xoong, chảo bao gồm: muối, bàn chải cứng bằng nhựa, nước rửa chén, bột giặt, khăn mềm, bột baking soda, thuốc tẩy, dầu thực vật và nước sốt cà chua.
Cách vệ sinh được thực hiện theo từng chất liệu của xoong, chảo. Cụ thể như sau:
1. Đối với xoong, chảo làm bằng thép không gỉ
Cho nước vào ngập hết phần thức ăn đã bị cháy trong xoong, chảo. Tiếp tục cho thêm 1 tách muối vào nước và khuấy đều tay để chúng tan hoàn toàn rồi ngâm trong vòng 1 giờ.
Miếng bùi nhùi rửa chén bằng nhựa sẽ giúp bạn làm sạch lớp thức ăn bị cháy một cách hiệu quả mà không làm trầy xước bề mặt của xoong, chảo. Nếu như những vết thức ăn bẩn không bong tróc sau khi đã được ngâm nước muối, bạn có thể đặt xoong, chảo đang ngâm nước muối lên bếp và đun sôi. Sau đó, tiếp tục ngâm khoảng 1 giờ cho đến khi xoong, chảo nguội trước khi đun sôi chúng lại một lần nữa. Khi nước muối đã nguội hoàn toàn, bạn hãy dùng miếng rửa chén để chà sạch những vết thức ăn bị cháy.
2. Đối với xoong, chảo tráng men
Rắc một lớp bột giặt thật dày lên đáy xoong, chảo. Đặt một chiếc khăn sạch đã thấm ướt nước lên trên lớp bột giặt và để yên trong vài giờ. Sau đó, bạncó thể rửa lại xoong, chảo tráng men bị bám cháy thức ăn và dùng miếng rửa chén để chùi sạch những vết bẩn.
3. Đối với xoong, chảo chống dính
Để làm sạch lớp thức ăn bị cháy đang bám dính trên xoong, chảo chống dính, bạn có thể trộn hỗn hợp gồm 2 muỗng canh bột soda baking, 1 chén rưỡi thuốc tẩy với 1 chén nước. Cho hỗn hợp này vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút, sau đó đổ chúng ra ngoài và rửa sạch lại xoong, chảo bằng nước ấm.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch xoong, chảo chống dính bằng hỗn hợp nước xà phòng được pha từ 1 muỗng canh nước rửa chén với khoảng 700ml nước ấm. Dùng khăn sạch để lau khô xoong, chảo. Tiếp tục thoa một lớp dầu thực vật lên trên bề mặt chống dính để bảo vệ chúng không bị trầy xước.
4. Đối với xoong, chảo làm từ đồng
Đồng phản ứng rất nhanh với chất a-xít, do đó, hãy rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt thức ăn bị cháy đang bám trên xoong, chảo. Sau 30 phút, dùng miếng rửa chén chà sạch lớp thức ăn đang bám chặt. Tiếp tục rửa sạch xoong, chảo bằng nước rửa chén rồi lau sạch và để khô.
5. Một số điểm cần lưu ý
Cần ngâm xoong, chảo ngay khi bạn phát hiện ra thức ăn bị cháy. Càng để lâu càng khó làm sạch.
Dùng nước rửa chén để rửa sạch xoong, chảo sau khi đã chùi sạch lớp thức ăn bị cháy khét bằng thuốc tẩy. Phải chắc chắn rằng thuốc tẩy không còn bám trên các vật dụng nấu nướng vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
Rắc một lớp bột giặt thật dày lên đáy xoong, chảo. Đặt một chiếc khăn sạch đã thấm ướt nước lên trên lớp bột giặt và để yên trong vài giờ. Sau đó, bạncó thể rửa lại xoong, chảo tráng men bị bám cháy thức ăn và dùng miếng rửa chén để chùi sạch những vết bẩn.
3. Đối với xoong, chảo chống dính
Để làm sạch lớp thức ăn bị cháy đang bám dính trên xoong, chảo chống dính, bạn có thể trộn hỗn hợp gồm 2 muỗng canh bột soda baking, 1 chén rưỡi thuốc tẩy với 1 chén nước. Cho hỗn hợp này vào nồi, đun sôi khoảng 10 phút, sau đó đổ chúng ra ngoài và rửa sạch lại xoong, chảo bằng nước ấm.
Ngoài ra, bạn cũng có thể làm sạch xoong, chảo chống dính bằng hỗn hợp nước xà phòng được pha từ 1 muỗng canh nước rửa chén với khoảng 700ml nước ấm. Dùng khăn sạch để lau khô xoong, chảo. Tiếp tục thoa một lớp dầu thực vật lên trên bề mặt chống dính để bảo vệ chúng không bị trầy xước.
4. Đối với xoong, chảo làm từ đồng
Đồng phản ứng rất nhanh với chất a-xít, do đó, hãy rải đều nước sốt cà chua lên bề mặt thức ăn bị cháy đang bám trên xoong, chảo. Sau 30 phút, dùng miếng rửa chén chà sạch lớp thức ăn đang bám chặt. Tiếp tục rửa sạch xoong, chảo bằng nước rửa chén rồi lau sạch và để khô.
5. Một số điểm cần lưu ý
Cần ngâm xoong, chảo ngay khi bạn phát hiện ra thức ăn bị cháy. Càng để lâu càng khó làm sạch.
Dùng nước rửa chén để rửa sạch xoong, chảo sau khi đã chùi sạch lớp thức ăn bị cháy khét bằng thuốc tẩy. Phải chắc chắn rằng thuốc tẩy không còn bám trên các vật dụng nấu nướng vì chúng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn.
Ngoài ra chúng tôi còn có các sản phẩm tcl, bep hong ngoai,do gia dung
Lưu ý khi sử dụng xoong, chảo chống dính?
Khi sử dụng xoong, chảo chống dính cần lưu ý những vấn đề gì?
Chất chống dính
thực ra là các loại sơn chịu nhiệt. Theo các nhà khoa học, nó có thể gây
hại cho người trong những điều kiện nào đó. Để hạn chế tối đa điều này
cần chú ý một số vấn đề sau:
- Không dùng xoong, chảo chống dính ở nhiệt độ cao. Ở nhiệt độ 260 độ C, chất chống dính bắt đầu bị phân hủy, giải phóng các phân tử độc hại. Do vậy, không nên đun nấu các đồ này ở nhiệt độ cao hơn 260 độ C. Cũng không nên dùng chảo chống dính để nướng hay rang khô thịt.
- Không dùng xoong, chảo chống dính ở nhiệt độ cao. Ở nhiệt độ 260 độ C, chất chống dính bắt đầu bị phân hủy, giải phóng các phân tử độc hại. Do vậy, không nên đun nấu các đồ này ở nhiệt độ cao hơn 260 độ C. Cũng không nên dùng chảo chống dính để nướng hay rang khô thịt.
- Không làm nóng
trước hoặc để xoong, chảo không trên bếp quá lâu. Các sản phẩm chống
dính thường nóng lên rất nhanh và có thể giải phóng chất độc. Vì vậy,
đừng để xoong chảo không trên bếp quá 2 phút, đặc biệt là khi lửa to.
- Nên mở cửa và làm thông thoáng bếp khi đun nấu. Bằng cách này, bạn có thể loại bỏ bớt các khí độc do chất chống dính thải ra.
- Nên chọn loại
xoong, chảo nặng. Chảo nặng bao giờ cũng nóng lên lâu hơn chảo nhẹ và do
đó, bạn có thể kiểm soát nhiệt độ của chảo dễ dàng hơn. Còn với các món
đòi hỏi chảo nóng nhanh, nhiệt độ cao như làm bít tết, tốt hơn hãy chọn
loại chảo khác.
- Không dùng xoong, chảo đã trầy xước, bong tróc lớp chống dính.
Chúng tôi còn có các sản phẩm tcl,bep hong ngoai,do gia dung
Cách khử mùi cho hộp nhựa đựng thực phẩm
Hiện
nay nhiều bà nội trợ thường sử dụng các loại hộp nhựa để chứa thức ăn
thừa, các loại gia vị thảo mộc hay nhiều loại thực phẩm khác. Tuy nhiên
sau một thời gian sử dụng, hộp nhựa có thể bị ám mùi thức ăn, làm cho
việc vệ sinh, khử mùi trở nên khó khăn hơn. Một số mẹo nhỏ dưới đây sẽ
giúp bạn đánh bay mùi hôi bám trong những chiếc hộp nhựa đựng thực phẩm
trong bếp.
|
Đăng ký:
Bài đăng (Atom)